ไตรภูมิ

ภูเก็ต เกาะที่มีชีวิตชีวาของประเทศไทย มีชื่อเสียงในด้านชายหาดที่สวยงามและวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ ตอนนี้ได้เพิ่มอัญมณีอันแวววาวให้กับมงกุฎแห่งสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว: “ไตรภูมิ – มหัศจรรย์สามโลก” นี่ไม่ใช่แค่สวนสนุกเท่านั้น มันคือการผจญภัยสุดแหวกแนวที่นำตำนานไทยมาสู่ชีวิตด้วยประสบการณ์เดินผ่าน 3 มิติครั้งแรกของโลก มาเริ่มต้นการเดินทางผ่านอาณาจักรอันน่าหลงใหลนี้กันเถอะ

By isitgood.in.th

มิติใหม่ของนิทานพื้นบ้านไทย

ไตรภูมิเปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2562 บนพื้นที่ขนาดใหญ่ใจกลางภูเก็ต เป็นสถานที่ที่จินตนาการและประเพณีผสมผสานกันเพื่อสร้างสิ่งที่น่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง สวนสาธารณะแห่งนี้เล่าเรื่องราวอันน่าติดตามซึ่งเข้าใจง่ายไม่ว่าคุณจะมาจากที่ไหน ทำให้ที่นี่กลายเป็นสนามเด็กเล่นแห่งจินตนาการที่เป็นสากล

ซิลเวอร์เมาท์เทน: จุดเริ่มต้นที่ทะยาน

การผจญภัยของคุณเริ่มต้นที่ภูเขาสีเงิน อำนาจของครุฑ นกอินทรีในตำนาน ที่นี่ คุณจะได้รับการต้อนรับจากครุฑวิมานาที่น่าทึ่ง โดมเคลื่อนไหวได้ 360 องศาที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังบิน หากคุณเป็นผู้แสวงหาความตื่นเต้น เครื่องร่อนสีเงินกำลังรอคุณอยู่ มันไม่ใช่แค่การนั่งรถเท่านั้น มันเป็นเครื่องร่อนที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงซึ่งจะทำให้หัวใจคุณเต้นแรงเมื่อคุณซูมด้วยความเร็วมากกว่า 45 กม./ชม.

เส้นทางคริสตัล: การเดินบนท้องฟ้า

เดินเล่นบนสะพานคริสตัลพาธ สะพานกระจกที่ให้มากกว่าแค่การเดิน สัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นด้วยทิวทัศน์จากมุมสูง 20 เมตรบนอากาศ ไม่ใช่สำหรับคนใจเสาะ แต่ผู้กล้าหาญจะได้รับรางวัลเป็นภาพทิวทัศน์อันน่าทึ่งและเส้นทางสู่โลกลึกลับใบต่อไป

โลกใต้น้ำ: ดำน้ำลึก

โลกใต้น้ำเป็นปรากฏการณ์ใต้ท้องทะเลที่คุณจะได้ล่องเรือผจญภัยเข้าไปในท้องของปลาในตำนาน นี่คือสิ่งมหัศจรรย์ใต้น้ำที่ไม่เพียงแต่เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับเสียงและเรื่องราวด้วย หิ่งห้อยระยิบระยับในระบบนิเวศเสมือนจริง เป็นครั้งแรกในประเภทนี้ และโรงละครการบิน 4 มิติจะทำให้คุณสัมผัสถึงการบินที่สมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ป่าเวทมนตร์: ลานตาแห่งความมหัศจรรย์

ในป่าเวทมนตร์ ภาพลวงตาและความเป็นจริงมาบรรจบกัน ภาพลานตา Wild Illusion เปลี่ยนภาพให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์ภายใต้ปิรามิดแก้วอันยิ่งใหญ่ ต้นไม้พูดได้จะต้องสนุกสนานแน่นอนเพราะมันเลียนแบบเสียงของคุณอย่างมีมนต์ขลัง ป่าแห่งนี้ยังเป็นที่อยู่ของลิงวานาก้ามปูจอมซน และหากคุณฉลาด คุณจะเอาชนะพวกมันให้ไปถึงสระกินรีที่มีเสน่ห์

มากกว่าแค่ขี่

ไตรภูมิไม่ได้มีแค่เครื่องเล่นเท่านั้น เป็นประสบการณ์เต็มวันที่มีร้านอาหารเพื่อบรรเทาความหิวของคุณหลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวัน และร้านขายของที่ระลึกเพื่อนำชิ้นมหัศจรรย์กลับบ้านไปด้วย สวนสาธารณะเปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ พร้อมต้อนรับทุกคนตั้งแต่เด็กที่กระตือรือร้นไปจนถึงผู้อาวุโสที่ชอบผจญภัย

เวลาทำการ

ประตูสวนสาธารณะเปิดตั้งแต่ 11.00 น. ถึง 20.00 น. โดยมีราคาตั๋วที่ทำให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับความมหัศจรรย์ได้ ผู้ใหญ่ เด็กที่มีส่วนสูงต่างกัน และผู้สูงอายุมีราคาที่แตกต่างกัน ส่วนเด็กเล็กและผู้ทุพพลภาพสามารถเข้าพักได้ฟรี หากต้องการความตื่นเต้นเป็นพิเศษ มีสถานที่ท่องเที่ยวพิเศษ เช่น เครื่องร่อนเงินและล่องเรือผจญภัยโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ไตรภูมิเป็นมากกว่าสวนสนุก เป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถของภูเก็ตในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ในขณะที่เฉลิมฉลองมรดกทางวัฒนธรรม เป็นจุดหมายปลายทางระดับโลกที่ตั้งตระหง่านเคียงข้างเมืองชายทะเลอื่นๆ ทั่วโลก โดยเชิญชวนผู้มาเยือนจากทั่วโลกให้มาสัมผัสกับการผสมผสานระหว่างความตื่นเต้นและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ มาที่ไตรภูมิแล้วปล่อยให้โลกทั้งสามอันลึกลับสะกดใจคุณ