แอพผ่อนของ โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

     หากคุณกำลังมองหาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณสามารถชำระเงินผ่านการผ่อนชำระได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องมีบัตรเครดิตและสามารถเลือกชำระเงินผ่อนได้ตามต้องการ โดยสามารถกำหนดจำนวนงวดได้ด้วยตัวเอง แอพผ่อนของยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย เพราะเป็นบริการออนไลน์ ไม่ต้องเดินทางไปยื่นเอกสารหรือดำเนินการอะไรทั้งสิ้น คุณสามารถทำธุกรรมผ่านแอพได้เลย แต่จะมีแอพอะไรบ้าง ให้บทความนี้หาคำตอบให้กับคุณ

SPayLater

SPayLater เป็นบริการชำระเงินผ่านการผ่อนชำระที่ให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินสินค้าหรือบริการได้ในภายหลัง โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต บริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัททางการเงินและเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Siam Commercial Bank (SCB) ซึ่งเป็นธนาคารชั้นนำของประเทศไทย ในปัจจุบัน SPayLater ได้เปิดระบบการผ่อนชำระสินค้าผ่านแอพ Shopee และ Lazada เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการช้อปปิ้งออนไลน์ โดยเลือกชำระเงินผ่าน SPayLater ในขั้นตอนการชำระเงินของ Shopee หรือ Lazada แต่จะต้องทำการลงทะเบียนสมัครสมาชิกกับ SPayLater ก่อนเพื่อเปิดบัญชีผ่อนชำระเงิน หากคุณสนใจสมัครเป็นสมาชิกสามารถสมัครได้ผ่านทางแอปพลิเคชั่น SCB Easy โดยคุณจะต้องมีคุณสมบัติตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดแอพผ่อนชำระ

Thisshop

Thisshop เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทเคเอ็นออนไลน์ จำกัด ที่เป็นผู้นำด้านการขายสินค้าออนไลน์ในประเทศไทย ที่ให้บริการสินค้าคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำได้แก่ แฟชั่นเสื้อผ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าเกี่ยวกับบ้านและสวน อาหารและเครื่องดื่ม สินค้าเสริมสวย และอื่นๆ อีกมากมาย สินค้าที่ขายใน Thisshop มากกว่า 100,000 รายการ และมีการเพิ่มเติมสินค้าใหม่ๆ เข้ามาเรื่อยๆ ทั้งยังสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ทั้งบัตรเครดิตและการสมัครวงเงินผ่อนสินค้าโดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจของแอพนี้ และยังสามารถเลือกผ่อนชำระสินค้าได้ตามเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยที่ Thisshop กำหนดไว้ 

แอพผ่อนของต้องใช้เงินดาวน์ไหม

ทั้ง SPayLater และ Thisshop จำเป็นต้องมีเงินดาวน์โดยเริ่มต้นที่ 20% และส่วนต่างที่เหลือจะใช้ผ่อนรายเดือนพร้อมทั้งดอกเบี้ย แต่ SPayLater และ Thisshop จะมีข้อแตกต่างในการผ่อนสินค้าคือ  SPayLater จะไม่สามารถปิดยอดคงเหลือก่อนกำหนดได้ ซึ่งแปลว่าผู้ใช้งานจะต้องชำระสินค้ารายเดือนตามที่ได้ตกลงตามเงื่อนไขของบริษัทจนกว่าจะครบกำหนด ส่วน Thisshop คุณสามารถจ่ายตัดยอดผ่อนก่อนครบกำหนดได้ หรือคุณสามารถจัดการยอดชำระตามที่ต้องการได้ 

เป็นนักศึกษา สามารถสมัครเป็นสมาชิคได้ไหม?

สำหรับแอพ Thisshop เป็นอีกช่องทางสำหรับนักศึกษาและพนักงานทั่วไปที่ต้องการผ่อนสินค้า เพราะการสมัครวงเงินนั้นใช้เพียงข้อมูลส่วนตัวสำหรับนักศึกษาและสำหรับพนักงานทั่วไปจะมีเอกสารยืนยันรายได้เพิ่มขึ้นมาเพื่อสมัครวงเงิน 

วิธีสมัครวงเงิน Thisshop มีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

  1. สมัครเป็นสมาชิกบัญชี Thisshop 
  2. กดที่ปุ่ม “สมัครวงเงิน”
  3. กรอกข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลทางการเงินตามที่ระบุไว้ในหน้าสมัครวงเงิน
  4. ตรวจสอบข้อมูลที่กรอกและกดยืนยันการสมัครวงเงิน

หลังจากทำรายการเสร็จสิ้นแล้ว Thisshop จะดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและเป็นผู้พิจารณาการอนุมัติการสมัครวงเงิน หากการอนุมัติสำเร็จ ลูกค้าจะได้รับเครดิตสำหรับการผ่อนชำระสินค้าในวงเงินที่ได้รับอนุมัติ โดยลูกค้าสามารถนำเครดิตนี้ไปใช้ในการชำระเงินสินค้าผ่าน Thisshop ได้ตามต้องการแอพผ่อนชำระ

สำหรับ SpayLater การสมัครสมาชิกสำหรับนักศึกษาไม่ต่างจากการสมัครสมาชิก SpayLater ของบุคคลทั่วไป โดยสามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ของ SpayLater โดยกรอกข้อมูลส่วนตัวของนักศึกษา รวมถึงชื่อ นามสกุล ที่อยู่ในปัจจุบัน อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ หลังจากส่งคำขอสมัครสมาชิก  SpayLater จะดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและอนุมัติคำขอให้เป็นสมาชิกภายในเวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง หลังจากที่ได้รับการอนุมัติให้เป็นสมาชิก SpayLater แล้ว นักศึกษาสามารถเข้าใช้งานบริการได้ทันที โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าหรือบริการต่างๆ และชำระเงินผ่าน SpayLater ในขั้นตอนการชำระเงิน

วงเงินที่ได้รับมากแค่ไหน?

วงเงินที่จะได้ทั้ง SPayLater และ Thisshop ขึ้นอยู่กับข้อมูลและความน่าเชื่อถือของบุคคลนั้น รวมทั้งประวัติเครดิตของผู้ใช้งาน และข้อมูลที่กรอกนั้นตรงตามเงื่อนไขของบริษัทแค่ไหน ซึ่งวงเงินอนุมัติสูงสุด 100000 บาท 

อย่างไรก็ตามการผ่อนสินค้าโดยไม่ใช้บัตรเครดิตนั้นง่ายและสะดวกสบายพร้อมทั้งเปิดโอการให้ผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตสามารถเข้าถึงสินค้าได้ แต่การผ่อนสินค้าแบบไม่มีบัตรเครดิตมักจะมาพร้อมดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆ ซึ่งรวมๆแล้วคุณอาจจะได้สินค้าที่แพงกว่าการซื้อตามตลาด และถ้าหากคุณไม่ผ่อนชำระตามที่กำหนดคุณก็จะต้องจ่ายค่าปรับบวกเพิ่มอีก ไปจนถึงการดำเนินคดีตามกฎหมายหากคุณไม่ชำระเลย คุณควรพิจารณาเงื่อนไขของบริษัทนั้นๆที่กำหนด เพื่อจะไม่ผิดหวังในอนาคตจอห์น

จอห์นนำความเชี่ยวชาญอันมากมายมาสู่การรีวิวผลิตภัณฑ์ มันรวมข้อมูลเชิงลึกเข้ากับการสนับสนุนผู้บริโภค เป็นเวลาหลายปีที่เขาวิเคราะห์แนวโน้มในหมวดหมู่ต่างๆ ตั้งแต่นวัตกรรมทางเทคโนโลยีไปจนถึงสิ่งสำคัญด้านความงาม ภารกิจของ john คือการชี้แนะผู้อ่านผ่านเสียงอึกทึกของตลาดไปสู่อัญมณีที่รับประกันความสนใจและการลงทุนของพวกเขา.

แชร์โพสต์นี้