แว่นกรองแสง OPHTUS ดีไหม ?

“OPHTUS: แว่นสำหรับเกมเมอร์สุดพรีเมียมจากบริษัทอินคิวบ์”

OPHTUS เป็นชื่อที่เกมเมอร์หลายคนอาจคุ้นเคยดีกับภาพของแว่นตาที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทางบริษัทอินคิวบ์จำกัดเป็นผู้จัดจำหน่ายที่ได้ทำการตลาดแว่นแบรนด์นี้อย่างกว้างขวาง ด้วยสโลแกน “Built for Gamers” หรืออีกนัยหนึ่งคือแว่นตาสำหรับนักเล่นเกม ซึ่งเป็นที่นิยมในเอเชีย.

แว่น Ophtus จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสายตาขณะใช้งานคอมพิวเตอร์หรือเล่นเกมเป็นเวลานาน ๆ เพราะด้วยการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบายและการป้องกันสายตาจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตราย ช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาและอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดปัญหาด้านสายตาในระยะยาว เช่น อาการตาแห้งหรือภาวะ Digital Eye Strain ซึ่งเป็นอาการที่มักพบในคนที่ใช้เวลาอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน

สำหรับใครที่เคยมีปัญหาเรื่องอาการตาล้าหรือปวดหัวจากการใช้งานอุปกรณ์ที่มีหน้าจอสว่างเป็นเวลานาน แว่น Ophtus อาจเป็นหนึ่งในวิธีการป้องกันที่น่าพิจารณา เนื่องจากได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความเบาและการออกแบบที่ทันสมัยยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องใส่แว่นนานๆ ในการทำงานหรือเล่นเกม ความรู้สึกที่ว่า “เหมือนไม่ได้สวมแว่นอยู่” นั้นมีความสำคัญในการลดความรำคาญหรือความไม่สบายที่อาจเกิดขึ้นจากการใส่แว่นที่หนักหรืออึดอัด นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถมุ่งความสนใจไปที่การทำงานหรือเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแว่นตาที่พวกเขาสวมใส่แว่นกรองแสง OPHTUS

คุณสมบัติเด่นของแว่น OPHTUS 

 1. เทคโนโลยีการกรองแสงแบบ RetinaX ถูกนำมาใช้ในทุกรุ่นของแว่น OPHTUS เพื่อให้ความสบายแก่ดวงตาของผู้ใช้ โดยเลนส์ RetinaX Clear สามารถกรองแสงสีฟ้าที่มีอันตรายได้สูงกว่าเลนส์ทั่วไปถึง 3 เท่า และสำหรับ RetinaX Amber นั้นกรองได้ถึง 6 เท่า โดยมีความสามารถในการป้องกันคลื่นความถี่ที่อันตรายได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับอนุญาตให้คลื่นรังสีที่มีประโยชน์ ณ ความถี่ 455 nm ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการมองเห็น, ปกป้องสายตาจากแสงที่เสียหายได้มากที่สุด.
 2. ออปตัสไม่เพียงแต่เน้นความบางเบาแต่ยังคงความทนทาน ยกตัวอย่างรุ่น Ophtus Zero มีน้ำหนักเพียง 8 กรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักที่น้อยกว่าแว่นตาแบรนด์อื่นๆ ที่มักจะมีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 10-20 กรัม การออกแบบที่เน้นความเบามักจะมีความท้าทายในเรื่องของความทนทาน แต่ OPHTUS กลับสามารถทำได้ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้แว่นสามารถบิดงอได้มากถึง 320 องศา และมีการเสริมซิลิโคนในขาแว่นเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ช่วยลดความเสี่ยงต่อการทำลายได้หากตกหรือถูกทับ
 3. นอกจากจุดเด่นด้านเทคโนโลยีและความทนทานแล้ว แว่น OPHTUS ยังมีราคาที่ค่อนข้างเข้าถึงได้ ด้วยช่วงราคาที่เริ่มต้นที่ 1,990 บาท ไปจนถึงรุ่นท็อปอย่าง NIGHTHAWK ที่ราคา 3,690 บาท ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงพร้อมกับความคุ้มค่า.

แว่นกรองแสง Ophtus รุ่นแนะนำ

 1. Ophtus รุ่น Zero 
 • ปรับปรุงจาก Ophtus Classic  จะเน้นไปที่คุณสมบัติในการสวมใส่ที่เหนือกว่าและความคงทนที่เพิ่มขึ้น การใช้วัสดุ Nova Ultem ช่วยให้แว่นตามีความทนทานและยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการใช้งานทุกวันโดยไม่ต้องกังวลกับความเสียหายจากการทับหรือการตก ความสามารถในการบิดงอได้มากถึง 320 องศาเป็นจุดขายที่น่าสนใจเพราะหมายความว่าแว่นตาสามารถรองรับกับการใช้งานที่หลากหลายและการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งานได้ดี
 • เทคโนโลยีเลนส์ RetinaX Amber เป็นการพัฒนาที่สำคัญ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยกรองแสงเพื่อปกป้องสายตา แต่ยังช่วยลดการสะท้อนและความสามารถในการต้านทานต่อรอยขีดข่วน นอกจากนี้เคลือบสารเคลือบสีเหลืองอ่อนทำให้สามารถมองเห็นได้สบายตามากขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาวโดยไม่ทำให้ตาเมื่อยล้า สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ใช้จอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานหรือผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม
 • การที่ขาแว่นฝังซิลิโคนเพิ่มการยึดเกาะยังเป็นประโยชน์ในเรื่องของการสวมใส่ให้กระชับและไม่หลุดง่ายในขณะที่ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ Ophtus รุ่น Zero ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการแว่นตาที่ทนทานและสามารถช่วยปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้าและแสงสว่างจากหน้าจอ รวมถึงความสะดวกสบายในการสวมใส่เป็นเวลานานๆ ได้อย่างดีเยี่ยม.

2. Ophtus รุ่น Hover

 • Stainless Steel สำหรับกรอบแว่น: เลือกใช้วัสดุ stainless steel ที่มีคุณภาพสูงสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดสนิมได้ และมีความแข็งแรงและทนทาน
 • แป้นจมูกซิลิโคน: การใช้ซิลิโคนในแป้นจมูกเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงความสบาย เนื่องจากซิลิโคนมีความนุ่มและยืดหยุ่น สามารถลดแรงกดที่จมูกขณะสวมใส่ได้ดี 
 • ปลอกขาแว่น Acetate: Acetate เป็นพลาสติกที่มีคุณภาพสูง มีความยืดหยุ่น สร้างสีสันที่สวยงามและมีความเงา เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบแว่นที่มีสไตล์และอยากโดดเด่น
 • เลนส์ RetinaX Clear: เทคโนโลยีเลนส์ RetinaX Clear ที่ช่วยปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าและแสงที่มีความถี่สูง นับเป็นอีกหนึ่งการปรับปรุงที่ทำให้แว่นตา Ophtus สามารถให้การปกป้องที่เหมาะสมกับผู้ใช้ในยุคดิจิทัลที่ต้องเผชิญหน้ากับหน้าจอต่างๆ ได้ตลอดเวลา

3. Ophtus รุ่น Nighthawk 

 • การออกแบบทรงโค้ง: การที่กรอบแว่นมีความโค้งเข้ากับรูปหน้าช่วยให้แว่นพอดีและแนบสนิทกับใบหน้าได้ดี ลดการเคลื่อนไหวของแว่นขณะสวมใส่ นอกจากนี้ยังช่วยลดการสะท้อนและการบิดเบือนของภาพที่อาจเกิดขึ้นจากระยะห่างระหว่างเลนส์และดวงตา
 • วัสดุโลหะ: ใช้ในการผลิตกรอบแว่น ซึ่งหมายความว่าแว่นมีความทนทานและคงทนเป็นพิเศษ และเมื่อผสานกับความสามารถในการบิดงอได้ถึง 300 องศา ก็ทำให้แว่นมีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้ดีกับการใช้งานในแต่ละบุคคล
 • เลนส์ RetinaX Amber: นอกจากจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้แล้ว ยังช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาจากการสะท้อนแสงและปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้าที่อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าหรือความเสียหายต่อดวงตาในระยะยาวแว่นกรองแสง OPHTUS

วิธีเลือกแว่นกรองแสงสีฟ้า

 1. การกรองแสงสีฟ้า: ตรวจสอบว่าเลนส์สามารถกรองแสงสีฟ้าได้ในระดับที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ค่าทั่วไปที่แนะนำสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่ระหว่าง 20%-50% เพื่อลดความเมื่อยล้าของดวงตา
 2. คุณภาพเลนส์: เลือกเลนส์ที่มีการเคลือบแบบพิเศษเพื่อลดการสะท้อนแสงจากภายนอก รวมถึงควรมีความทนทานต่อรอยขีดข่วน
 3. การออกแบบ: ต้องเหมาะกับรูปหน้าและความสบายในการสวมใส่ ตัวเลือกของแว่นควรมีการปรับเข้ากับรูปหน้าของคุณได้ดี
 4. วัสดุที่ใช้ในกรอบแว่น: เลือกวัสดุที่ทนทานและน้ำหนักเบา เพื่อความสบายในการใส่เป็นเวลานาน
 5. ความสบายในการสวมใส่: กรอบแว่นควรมีความนุ่มนวล และเบา เพื่อไม่ให้กดทับที่จมูกหรือข้างหู จนทำให้เกิดความไม่สบายหากต้องใส่ไปทั้งวัน

 

จอห์น

จอห์นนำความเชี่ยวชาญอันมากมายมาสู่การรีวิวผลิตภัณฑ์ มันรวมข้อมูลเชิงลึกเข้ากับการสนับสนุนผู้บริโภค เป็นเวลาหลายปีที่เขาวิเคราะห์แนวโน้มในหมวดหมู่ต่างๆ ตั้งแต่นวัตกรรมทางเทคโนโลยีไปจนถึงสิ่งสำคัญด้านความงาม ภารกิจของ john คือการชี้แนะผู้อ่านผ่านเสียงอึกทึกของตลาดไปสู่อัญมณีที่รับประกันความสนใจและการลงทุนของพวกเขา.

แชร์โพสต์นี้