อัดเสียงสนทนา iphone ทำยังไง

   สำหรับหลายคนคงมีคำถามว่า ไอโฟนสามารถอัดเสียงสนทนาได้ไหม เพราะบางครั้งเราก็มีความจำเป็นต้องอัดเสียงเพื่อเก็บไว้เพื่อใช้ในการอ้างอิงหรือใช้งานในภายหลัง แต่สำหรับไอโฟนั้นการอัดเสียงสนทนานั้นมีข้อจำกัด ถ้าเป็นบทสนทนาเวลาคุยโทรศัพท์ตอบเลยว่าไม่สามารถทำได้แน่นอน แล้วเราจะมีทางออกกันยัง หากมีความจำเป็นต้องบันทึกเสียงขณะสนทนาจริงๆ แต่ถ้าเป็นการอัดเสียงสนทนาทั่วไปนั้นiPhone สามารถทำได้โดยง่าย ๆ เพียงแค่กดที่แอป “บันทึกเสียง” บนหน้าจอโฮมสกรีน 

การอัดบันทึกเสียงสนทนาทั่วไป

iPhone มีฟีเจอร์ในการบันทึกเสียงสนทนาหรือการสร้างไฟล์เสียงสำหรับการแบ่งปัน โดยไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชันเพิ่มเติม เช่น การบันทึกเสียงการประชุมหรือสัมมนา การบันทึกเสียงเพลงหรือเสียงดนตรี เป็นต้น คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ที่มีอยู่ในแอปพลิเคชัน “Voice Memos” ซึ่งมีอยู่ในโทรศัพท์ iPhone ทุกรุ่น ไฟล์เสียงที่บันทึกจะถูกเก็บไว้ในแอป Voice Memos ของ iPhone ซึ่งสามารถแชร์หรือนำเข้าไฟล์ได้ผ่านทางอีเมล ข้อความ หรือโซเชียลมีเดีย บันทึกการสนทนาบน iPhone

การอัดหน้าจอสามารถบันทึกเสียงสนทนาได้ไหม?

ในการอัดหน้าจอของ iPhone นั้น มีความสามารถในการบันทึกเสียงสนทนาได้ แบบไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันเพิ่มเติม โดยจะเป็นการอัดวิดีโอที่แสดงอยู่บนหน้าจอ ผู้ใช้งาน iPhone สามารถอัดหน้าจอได้โดยเปิดฟีเจอร์ “Screen Recording” ที่มีอยู่ใน Control Center ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยเลื่อนลงมาจากด้านบนของหน้าจอ แล้วกดที่ไอคอน Record หรือปุ่มวงกลมสีแดงเพื่อเริ่มอัดวิดีโอหน้าจอ ซึ่งวิดีโอที่อัดจะถูกเก็บไว้ในอัลบั้ม “Photos” ของ iPhone อย่างไรก็ตามฟีเจอร์การอัดหน้าจอนี้ ไม่สามารถบันทึกเสียงสนทนาขณะคุยโทรศัพท์หรือวีดีโอคอลได้ จะเป็นแค่การบันทึกวีดีโอที่แสดงอยู่บนหน้าจอแต่ไม่มีเสียงของผู้สนทนา

 iphone สามารถอัดเสียงขณะที่คุยโทรศัพท์ได้ไหม?

 iphone ไม่สามารถอัดเสียงสนทนาในขณะที่คุยโทรศัพท์ได้ ทั้งการใช้ Voice Memos แบบการอัดเสียงสนทนาทั่วไป หรือการใช้Screen Recording สำหรับอัดวีดีโอหน้าจอขณะแสดง เพราะมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของการโทรศัพท์และการรับฟังเสียง โดยอัตราส่วนการส่งข้อมูลเสียงและข้อมูลอื่นๆ ในการโทรศัพท์แบบแลกเปลี่ยนสามารถกำหนดได้เพียงแค่ขนาดของช่องสัญญาณในการสื่อสารและยังผิดกฎของแอปเปิ้ลในด้านการรักษาความปลอดภัยและสิทธิส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งาน iPhone ยังสามารถบันทึกเสียงที่ต้องการโดยใช้แอปพลิเคชัน “Voice Memos” ที่มีอยู่ในโทรศัพท์ เพียงแต่ต้องใช้โทรศัพท์อีกเครื่องในการอัดเสียงนั้นบันทึกการสนทนาบน iPhone

มีแอปพลิเคชันเสริมที่ใช้อัดเสียงไหม?

iPhone ไม่มีแอปพลิเคชันที่สามารถใช้ในการอัดเสียงขณะคุยโทรศัพท์ได้ ซึ่งเป็นเพราะว่าการอัดเสียงขณะใช้งานโทรศัพท์อาจมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพการโทรศัพท์ เนื่องจากอัตราส่วนการส่งข้อมูลเสียงและข้อมูลอื่นๆ ในการโทรศัพท์แบบแลกเปลี่ยนสามารถกำหนดได้เพียงแค่ขนาดของช่องสัญญาณในการสื่อสารเท่านั้น อีกทั้งยังผิดกฎของแอปเปิลที่มีความคุ้มครองด้านความปลอดภัยและสิทธิส่วนบุคคล ดังนั้นการบันทึกเสียงขณะคุยโทรศัพท์นั้นเป็นข้อห้ามของแบรนด์แอปเปิ้ล

จอห์น

จอห์นนำความเชี่ยวชาญอันมากมายมาสู่การรีวิวผลิตภัณฑ์ มันรวมข้อมูลเชิงลึกเข้ากับการสนับสนุนผู้บริโภค เป็นเวลาหลายปีที่เขาวิเคราะห์แนวโน้มในหมวดหมู่ต่างๆ ตั้งแต่นวัตกรรมทางเทคโนโลยีไปจนถึงสิ่งสำคัญด้านความงาม ภารกิจของ john คือการชี้แนะผู้อ่านผ่านเสียงอึกทึกของตลาดไปสู่อัญมณีที่รับประกันความสนใจและการลงทุนของพวกเขา.

แชร์โพสต์นี้